Chủ tịch Hội Cựu học sinh khóa mới – PSG.TS.BS Nguyễn Đình Hòa – vị bác sĩ giỏi với khát khao cống hiến

z2503411050803 53d69d79a8dfb53f3806b4ea6be2a55b

Tại Chương trình gặp mặt Ban liên lạc các khóa và Hội nghị hiệp thương BCH khóa mới ngày 29/10, Hội Cựu học sinh Trường PTNK Hải Hưng – THPT Chuyên Nguyễn Trãi đã thành công bầu cử BCH khóa mới gồm 43 Ủy viên và 9 thành viên thuộc chủ chốt Hội. Đặc biệt, chức vị Chủ tịch đã được Hội tín nhiệm trao cho anh Nguyễn Đình Hòa – Cựu học sinh khối A1 niên khoá 1998-2001 – PGS.TS.BS Phẫu thuật cột sống, viện trưởng viện nghiên cứu ứng dụng y học tái tạo tế bào gốc – nhà sáng lập hệ thống chăm sóc sức khỏe Medicshare. Đồng thời, anh cũng là một bác sĩ nội trú bệnh viện và có nhiều hoạt động công tác xã hội: truyền thông, truyền thống và từ thiện bệnh viện trong nhiều năm.

MLKL6D8nL7DT89qCMmUL2gQrorhI 7qJGPxTPYAVNElgKPN41kBUB4ug3kfKIqNKd9jIgqK7Akv5prphYZEbAJCoJTIeQnEpR5UlYSWjQWddfIHc jfLmaKdhhMnXHvWI3KwaXciT KB3hlYaUghVI
PGS.TS.BS Nguyễn Đình Hòa – Chủ tịch Hội CHS khóa mới

Nền tảng vững chãi

Anh Nguyễn Đình Hoà sinh năm 1983 trong một gia đình truyền thống ngành Y tại huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương. Chính nền tảng vững chắc đó đã tạo điều kiện cho anh bắt đầu và theo đuổi con đường Y học. Tiếp nối truyền thống gia đình, năm 2001, anh đã thi đỗ học trường Đại học Y Hà Nội.

Con đường sự nghiệp 

Tốt nghiệp bác sĩ ngoại khoa năm 2007, anh Nguyễn Đình Hoà tiếp tục học Bác sĩ nội trú bệnh viện khóa (2007-2010) chuyên ngành Ngoại khoa rồi về công tác tại bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Năm 2016, anh bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Y khoa chuyên ngành Chấn thương chỉnh hình và tạo hình.

Với tình yêu và tâm huyết với nghề, TS.BS. Nguyễn Đình Hòa làm bác sĩ khoa Phẫu thuật cột sống từ năm 2011 đến nay. Năm 2014, anh được bổ nhiệm làm Phó Trưởng phòng Công tác xã hội, bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Từ năm 2016, anh trở thành Phó trưởng Bộ môn Ngoại, trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương. Ngoài ra, anh làm giảng viên thỉnh giảng của Bộ môn Ngoại các trường: ĐH Y Dược thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, ĐH Y Dược Thái Bình, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam. Anh Hoà còn tích cực tham gia giảng dạy, nghiên cứu khoa học, viết báo cáo cho các hội nghị chuyên ngành Ngoại khoa trong nước và quốc tế.

3QFtfy7mUmuaej331wVJXnzb4krnxI3oxpTBp a68wlN03hDSqAAFjk9vc4n3pFcpHSx xdb0rUXE0j63BGP  HLjBaQFtoijjibqRzLFgywRqoLX12dGWVJbH3HeNjjfJkal5Zq08sXEN0UB 28f4g
Bác sĩ Nguyễn Đình Hòa phẫu thuật cho bệnh nhân

Những thành tựu nổi bật

Trong suốt hành trình sự nghiệp của mình, anh Nguyễn Đình Hoà đã gặt hái được nhiều thành tựu đáng tự hào. Đó là những giải Nhì, giải Ba về nghiên cứu khoa học do Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức hàng năm; nhiều năm anh đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở và được Giám đốc bệnh viện tặng Giấy khen. Đặc biệt, năm 2020, anh được công nhận đạt chuẩn chức danh PGS.

Không những vậy, anh Hòa đã hoàn thành 01 đề tài nhánh nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước, 01 đề tài cấp Bộ; tham gia nhiều đề tài cấp cơ sở. Đồng thời, các bài báo khoa học trong chuyên ngành mang hàm lượng khoa học cao của anh đã được công bố, trong đó 05 bài báo khoa học trên tạp chí quốc tế có uy tín; Chủ biên xuất bản 02 cuốn sách: Ứng dụng tế bào gốc trong chấn thương chỉnh hình và cột sống; Chấn thương Cột sống: điều trị và quản lý. Anh hướng dẫn 05 học viên sau đại học bảo vệ thành công luận văn tốt nghiệp và đã nhận bằng.

m Rvxk7OreZVMNVcMvhcFRHZrBZ83nki2wYKklrIeX3mSlRxRv4WOZPvB4DoQuUgj0JVeHNdBdT5xb0gBck ciuYuVfovne4FrZnXvB1NQeGCMW RjU1aWU4YMT4I4DDwHKpcegzjoN91fPb8oGwG3I
Cuốn sách được xuất bản của anh Nguyễn Đình Hòa

Một thầy thuốc đáng kính

Tận tâm làm việc, miệt mài học tập, PGS.TS.BS Nguyễn Đình Hòa đã có nhiều bước tiến trong nghề nghiệp. Anh luôn được người bệnh, đồng nghiệp đánh giá cao trong việc khám và điều trị nhiều chứng bệnh ngoại khoa cột sống. Trong đó, anh chuyên nghiên cứu ứng dụng các phương pháp điều trị phẫu thuật cột sống: ứng dụng nẹp bán động trong điều trị bệnh lý hẹp ống sống. Ứng dụng ghép tế bào gốc trung mô nguồn từ mô mỡ và tủy xương trong điều trị chấn thương cột sống liệt tủy hoàn toàn. Bước đầu nghiên cứu ứng dụng y học tái tạo trong chấn thương chỉnh hình và cột sống.

Những năm qua, các bác sĩ khoa Phẫu thuật cột sống khẳng định niềm tin trong lòng người bệnh các mặt bệnh cột sống chữa trị kịp thời. Trong đó có TS.BS. Nguyễn Đình Hòa giỏi chuyên môn, giàu tâm huyết luôn cố gắng vượt khó hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Những việc làm hàng ngày của anh Hòa được nhiều người bệnh khi ra viện khen ngợi, cảm ơn về tinh thần làm việc, luôn hết lòng giúp đỡ bệnh nhân.

Trách nhiệm với mọi cương vị

Không chỉ là một bác sĩ giỏi, PGS.TS.BS. Nguyễn Đình Hòa còn thể hiện tốt vai trò và trách nhiệm trên mọi cương vị bởi anh luôn dành tất cả tâm huyết cho công việc, lao động, cống hiến.

Đảm đương chức vụ trong nghiên cứu cũng như thực hành lâm sàng, PGS. TS.BS. Nguyễn Đình Hòa cùng với đồng nghiệp luôn hoàn thành tốt công việc trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý chấn thương chỉnh hình và cột sống. Anh đã tổ chức thành công nhiều mô hình y tế mới để nhiều người được tiếp cận như: Tổ hợp y tế chuyên gia giỏi, câu lạc bộ các bác sỹ chuyên khoa, câu lạc bộ y học tái tạo và đưa ra nhiều đề tài nghiên cứu và ứng dụng thực tiễn kết hợp với nhiều tổ chức trong và ngoài nước tạo ra cộng đồng chất lượng trong chăm sóc sức khỏe người dân.

Với vai trò là một giảng viên thỉnh giảng, một người hướng dẫn, anh Hòa tích cực học tập và sưu tầm khi thực tập tại nước ngoài nơi có nền khoa học tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Hàn, Úc và Châu Âu. Sau đó, anh truyền đạt những kiến thức và kinh nghiệm đó tới các thế hệ học viên và sinh viên sau những giờ giảng lâm sàng và trên bục giảng. Anh luôn tâm niệm với vai trò một phẫu thuật viên và người thầy tâm huyết: “Change medicine, Change life” – “Mỗi bước tiến trong y khoa đều phục vụ cuộc sống”.

G Q91g3h2stVfVg5Q9XlzVg 4WuaKgjl7u8tiLLlaVFj6Sdf2oGt4m n72ryl eyJSIK3F Wq6mw80nv 5Uctif8QuNhdYHwtzifxY4KNfPkhcVEOAMKQceqh9vnUNqofz9scWm1O9mDsBLI rKC6GU
PGS.TS.BS Nguyễn Đình Hòa trong một buổi thảo luận cùng Giáo sư đến từ Nhật Bản

Động lực vượt qua khó khăn

Đảm nhiều nhiều cương vị với trách nhiệm cao như vậy, khó khăn, thử thách là những điều không thể tránh khỏi với PGS.TS.BS Nguyễn Đình Hòa. Dù vậy, anh vẫn tìm cách để cân bằng công việc, tìm được động lực để vượt qua mọi chông gai. Chính sự sự trân quý của các thế hệ học viên, những người bệnh anh trực tiếp khám, phẫu thuật và điều trị bệnh; những lời cảm ơn mang đậm tình người mà anh vẫn nhận được ngày càng nhiều từ chính người bệnh, và người nhà của họ là điều thúc đẩy anh không ngừng học tập vươn lên hoàn thiện chính mình.

Về chức vụ Chủ tịch Hội cựu học sinh

Anh Nguyễn Đình Hòa đã bày tỏ niềm vinh dự và hân hoan vô cùng khi được bầu cử trở thành Chủ tịch Hội cựu học sinh Trường PTNK Hải Hưng – THPT Chuyên Nguyễn Trãi. Anh cho rằng đây là một trọng trách to lớn, là cầu nối các thế hệ học trò và nhà trường. Đồng thời, Hội có trách nhiệm hỗ trợ các em học sinh còn đang theo học tại trường, trang bị cho các em những hành trang và kinh nghiệm cần thiết để bước vào đời. Với cá nhân anh, chức danh Chủ tịch Hội là một động lực to lớn trong sự nghiệp giáo dục: “Được kết nối với học sinh nhà trường, được thấy các thế hệ học trò hăng say học tập và xây dựng bề dày lịch sử xứng tầm mang tên Anh hùng dân tộc Nguyễn Trãi, tôi như thấy lại tuổi thơ và ước mơ thuở nào”.

Anh Hòa cũng đưa ra những nhiệm vụ cho BCH khóa mới: “Trước hết, chúng tôi đề ra những mục tiêu nhằm kết nối các cựu học sinh – các tinh hoa của trường, cùng với đó là chương trình xây dựng quỹ học bổng, quỹ khuyến học và thư viện của trường. Chúng tôi sẽ sẵn sàng chia sẻ với Đảng ủy, Ban giám đốc, Hiệu trưởng của nhà trường để tiếp tục các cống hiến vào công cuộc trồng người”.

Lời nhắn gửi

Cuối cùng, anh Nguyễn Đình Hòa có đôi lời nhắn nhủ tới học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi ở thế hệ hiện tại và cả các thế hệ mai sau: “Các em sẽ thành công trong tương lai và ngày càng khẳng định thương hiệu của trường. Để làm được việc đó, các em phải biết tôn trọng lịch sử, kế thừa lịch sử để phát triển. Trên danh nghĩa là học sinh nhà trường, các em phải tận dụng những nền tảng cốt lõi về giáo dục cũng như hành trang về kiến thức và phẩm cách để trở thành những công dân có ích cho xã hội, vươn tầm ra khu vực và thế giới”.

vkHDKo0T6iyYOIG6sz3k4QmkD5fRKZzP500UsfB
Anh Nguyễn Đình Hòa cùng BCH Hội Cựu học sinh khóa mới

Xin cảm ơn anh Nguyễn Đình Hòa vì sự tâm huyết với Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi và các thế hệ học sinh nhà trường. Chúc anh và BCH Hội Cựu học sinh khóa mới có một nhiệm kì thành công rực rỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *