Phẫu thuật làm chứng đau cổ của bạn tốt hơn hay tồi tệ hơn

Thoái hóa đốt sống cổ

Nếu bạn đang xem xét phẫu thuật cho chứng đau cổ, một trong những mối quan tâm của bạn là nó có làm cho triệu chứng tồi tệ hơn. Phẫu thuật đốt sống cổ, hoặc phẫu thuật xung quanh vùng cổ, thường có tỷ lệ thành công cao. Tuy nhiên, không phẫu thuật thì sẽ không có rủi ro. Phẫu thuật cho chứng đau cổ có cần thiết?

1.Mục tiêu của phẫu thuật cột sống cổ

Mục tiêu của phẫu thuật cột sống cổ là để điều chỉnh sự mất ổn định và giảm căng dây thần kinh gây đau, rát, tê bì hoặc yếu cổ. Thông thường, những triệu chứng này có thể di chuyển xuống vai và tay.
Các phẫu thuật phổ biến nhất để giảm đau cổ là mổ lấy đĩa đệm, ghép xương cột sống cổ lối trước (mổ ACDF) và thay đĩa đệm nhân tạo (ADR)

Đau nhức vùng cổ , vai gáy
Đau nhức vùng cổ , vai gáy

2. Phẫu thuật cột sống cổ

Để trả lời câu hỏi lớn về việc phẫu thuật có thật sự cần thiết, bạn có thể suy nghĩ qua 2 câu hỏi
– Các triệu chứng đau cổ có làm giảm chất lượng cuộc sống của tôi không?
– Bác sĩ phẫu thuật đã xác định vấn đề chính xác có liên quan đến các triệu chứng của tôi? (ví du: hình ảnh trên MRI cho thấy chèn ép dây thần kinh, thoát vị đĩa đệm…)

Phẫu thuật ACDF và ADR tương đối an toàn và có tỷ lệ thành công cao nhưng nó cũng có nguy cơ giống bất kì phẫu thuật nào.

Phẫu thuật ACDF
Phẫu thuật ACDF

Tóm lại, nếu các triệu chứng của bạn làm giảm chất lượng cuộc sống: sinh hoạt, làm việc, ngủ và các mối quan hệ giữa bạn với gia đình, bạn bè – có thể đây là thời điểm để thảo luận với bác sĩ. Kế hoạch chẩn đoán và điều trị đóng vai trò quan trọng trong việc đạt được kết quả có ý nghĩa.

Tham khảo thêm bài viết trên trang : https://nguyendinhhoa.com.vn/category/cot-song/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *