Nguyên nhân và cách điều trị dải chậu chày

giai đoạn 2

Sau khi làm việc, một bên hông của bạn bị đau, khiến cho việc đi lại ,hoạt động của bạn gặp khó khăn. Bạn đang bị dải chậu chày? Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị của  căn bệnh qua bài viết sau đây.

1.Dải chậu chày là gì ?

-Ở hông có rất nhiều cơ, trong đó dải chậu chày là một dải gân xơ, là phần chuyển tiếp của gân cơ mông to và cơ căng cân đùi.

-Dải chậu chày đến bám vào phần ngoài của gối, trên lồi củ.

2.Dải chậu chày gây đâu như thế nào?

– Khi căng các cơ xung quanh dải chậu chày, chẳng hạn như tập thể dục, đi bộ, xe đạp. leo núi… gây tình trạng đau đớn.

– Đau nằm ở phía ngoài của khớp gối, mức độ rất khác nhau. Nó có một vài điểm đặc biệt. Khi nghỉ ngơi, trong khi đi, khi hoạt động các môn thể thao mà cần phải thay đổi mức độ chạy, ví dụ như tenis, bóng rổ, thậm chí cả môn cần phải có sức mạnh như trượt tuyết, nó cũng không đau.

-Nhưng ngược lại chỉ cần đi bộ đều đều, liên tục, kéo dài thì xuất hiện đau ở bên ngoài của gối, đôi khi làm cho bệnh nhân phải dừng lại.

-Khi dừng hoạt động thì triệu chứng đau cũng giảm hoàn toàn. Các triệu chứng đôi khi không điển hình, chỉ có mỗi dấu hiệu đau ở bên ngoài khớp gối.

3. Cách điều trị

-Khi vật lí trị liệu và mát xa không thể giải quyết hoàn toàn cơn đau, một số người sẽ tìm đến phẫu thuật, nhưng đây là ý tưởng tồi. Khi phẫu thuật, bác sĩ rạch đường nhỏ hoặc cắt một mảnh ra khỏi dây chằng, tuy nhiên nó có thể gây bất ổn cho đầu gối. mất cân bằng cấu trúc, và tạo ra hiệu ứng domino.

-Tiêm tế bào gốc và huyết tương giảu tiểu cầu đã đạt được nhiều thành công, nhưng quan trọng là điều trị nguyên nhân.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *