Nước ngọt cho người ăn kiêng có thực sự giúp giảm cân???

chế độ ăn kiêng cho người giảm cân

Để có được vóc dáng ,số cân nặng như ý thì phải có  chế độ ăn uống hợp lí khắt khe . Và nước ngọt nhân tạo có thực sự là lụa chọn thông minh  giúp giảm cân cho người ăn kiêng? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này.

chế độ ăn kiêng cho người giảm cân
chế độ ăn kiêng cho người giảm cân

Đồ uống không đường dành cho người ăn kiêng thường được xem là một lựa chọn lành mạnh hơn – nhưng các nhà nghiên cứu đến từ trường Imperial College London đã lập luận rằng chúng không hoàn toàn mang lại nhiều lợi ích cho việc duy trì một cân nặng hợp lý so với nước ngọt đầy đủ lượng đường.

1.Nước ngọt nhân tạo là gì?

  • Nước ngọt nhân tạo (ASBs) là lựa chọn thay thế cho các loại thức uống có đường.
nước uống nhân tạo
nước uống nhân tạo
  • Chúng không chứa đường và được tạo vị ngọt bằng các chất làm ngọt nhân tạo thay thế. ASBs thường được gọi là nước ngọt dành cho người “ăn kiêng”. Và có thể khiến người tiêu dùng lầm tưởng rằng chúng có tác dụng hỗ trợ giảm cân hoặc giảm lượng đường trong khẩu phần ăn uống của họ.

Tuy nhiên, không có bằng chứng cụ thể nào chứng minh điều đó.

2. Nước ngọt nhân tạo và quá trình giảm cân

– Mặc dù không có hoặc có hàm lượng năng lượng rất ít, có một nghiên cứu cho rằng ASBs có thể kích thích lượng thức ăn bù vào bằng cách kích thích các thụ hương vị ngọt ngào.

– Điều này, cùng với nhận thức của người tiêu dùng về việc ASBs có hàm lượng calo thấp, có thể dẫn đến việc tiêu dùng quá mức các loại thực phẩm khác, góp phần gây béo phì, tiểu đường loại 2 và các vấn đề sức khỏe liên quan đến béo phì khác.

Nước uống nhân tạo ASB
Nước uống nhân tạo ASB

-Ngoài ra, việc sản xuất đồ uống ASBs gây ra những hậu quả tiêu cực đối với môi trường. Có thể lên đến 300 lít nước cần thiết để sản xuất một chai nhựa 0,5 lít nước giải khát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *