Phương pháp phẫu thuật viêm khớp cùng chậu

Phẫu thuật chữa viêm khớp cùng chậu

Phẫu thuật là một giải pháp giải quyết bệnh viêm khớp cùng chậu. Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về phương pháp phẫu thuật này.

Phãu thuật chữa viêm khớp cùng chậu
Phãu thuật chữa viêm khớp cùng chậu

1.Phương pháp phẫu thuật

Chúng ta có thể áp dụng phương pháp này sau khi xác định được viêm khớp cùng chậu (SIJ) chính là nguyên nhân gây nên triệu chứng đau lưng của bạn. Các bệnh nhân được sử dụng các liệu pháp để làm giảm đau như vật lý trị liệu, sử dụng thuốc uống hoặc tiêm, sử dụng đai chậu cố định cột sống…

Các phương pháp này được sử dụng thường xuyên trong một khoảng thời gian có thể cải thiện triệu chứng đau tạm thời cho bạn. Trong khi đó, bác sĩ có thể cân nhắc đến các lựa chọn khác như phẫu thuật xâm lấn tối thiểu (MIS) để ổn định khớp và giảm thiểu chuyển động.

Các bệnh lý do viêm khớp cùng chậu gây ra thường bị bỏ sót và thiếu các phương pháp điều trị tốt. Các bệnh nhân đã sử dụng các phương pháp điều trị khác nhau với tỉ lệ thành công rất hạn chế.

2.Quy trình cấy ghép

Quy trình cấy ghép iFuse liên quan đến 3 loại titanium nhỏ được chèn vào trong quá trình phẫu thuật xâm lấn tối thiểu và tạo ra một cấu trúc bền vững để ổn định mối nối SI.

Toàn bộ quy trình được thực hiện thông qua một vết mổ nhỏ (dài khoảng 2-3cm), dọc theo mông và kéo dài trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Và điều này đã mang lại một kết quả chưa từng có, hơn ba mươi bài báo đã kiểm chứng sự an toàn của quy trình cấy ghép iFuse và nhiều nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh quy trình này làm giảm đau và cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Hệ thống cấy ghép iFuse được thiết kế để ổn định khớp và bảo vệ các mô xung quanh và giảm thiểu tổn thương mô mềm.

Việc hồi phục sau phẫu thuật phụ thuộc tình trạng từng bệnh nhân. Sau khi xuất viện, bạn phải đến viện kiểm tra lại để đánh giá tiến triển, tình trạng sức khỏe (bao gồm cả tình trạng vết rạch) và có thể chụp X-quang hình ảnh khớp cùng chậu để kiểm tra và bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn khi nào thì thích hợp để vận động và trở lại làm các công việc hàng ngày.

Nếu triệu chứng đau của bạn có nguyên nhân từ viêm khớp cùng chậu, hay tham vấn ý kiến bác sĩ để tìm ra phương pháp điều trị thích hợp.

Tham khảo thêm bài viết trên trang: https://nguyendinhhoa.com.vn/category/cot-song/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *