4 thực phẩm đẩy lùi bệnh Gout

Những thực phẩm đẩy lùi bệnh Gout

Bệnh Gout ảnh hướng đến 1/500 người trên thế giới. Bệnh phổ biến ở nam giới gấp 9 lần so với nữ giới . Tuy vậy, chế độ ăn uống có thể hiệu quả trong việc phòng ngừa căn bệnh này. 1 số người kiểm soát chặt chẽ chế độ dinh dưỡng có thể ngăn chặn Gout. Dưới đây là 4 thực phẩm đẩy lùi bệnh Gout.

Bệnh Gout ảnh hướng đến 1/500 người trên thế giới
Bệnh Gout ảnh hướng đến 1/500 người trên thế giới

1.Sữa ít béo

Tiêu thụ các sản phẩm sữa ít béo (sữa tách kem, sữa chua ít béo): vì protein sữa (casein và lactalbumin) giúp tăng cường bài tiết uric acid qua thận

2.Các loại quả xanh đậm đến đỏ sẫm

Cherry, nho, blueberry và bilberrry) chứa hoạt chất chống oxy hóa (anthocyanidin) giúp giảm nồng độ uric acid và ngăn ngừa các triệu chứng của bệnh Gout khi ăn khoảng 250g/ngày

3.Táo

Táo chứa malic acid giúp giữ cho uric acid ở trạng thái hòa tan và dễ dàng đào thải ra khỏi cơ thể

4. Uống nước

Uống nhiều nước giúp tăng cường khả năng thải loại uric acid ra khỏi cơ thể

Một số chế phẩm bổ trợ:

  • Dầu cá: có tác dụng kháng viêm và không chứa purine
  • Vitamin C liều cao giúp đẩy nhanh quá trình loại thải uric acid từ các mô (dạng Ester-C là tốt nhất vì không có tính acid)

Lưu ý:

Tránh dùng aspirin vì thuốc làm tăng nồng độ uric acid, tránh các loại thực phẩm chức năng chứa hàm lượng vitamin B3 (niacin) hoặc vitamin A cao hơn so với lượng khuyến nghị hàng ngày, vì chúng có thể làm tăng uric acid trong máu.

Tham khảo thêm bài viết trên trang:https://nguyendinhhoa.com.vn/category/cot-song/

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *