4 thực phẩm giúp bạn chống loãng xương

Loãng xương

Biết lựa chọn thực phẩm một cách khôn ngoan, bạn sẽ nâng cao khả năng phòng chống và cải thiện sức khỏe của bản thân. Dưới đây là 4 thực phẩm giúp bạn chống loãng xương.

 1.Ăn tối thiểu 5 phần rau củ quả mỗi ngày

Để bổ sung các vi chất cần thiết cho xương như isoflavone, carotenoid, kali, magie, boron, đồng, folate, mangan, silic, vitamin C và kẽm

Ăn rau xanh thương thường xuyên giúp xương chắc khỏe
Ăn rau xanh thương thường xuyên giúp xương chắc khỏe

 2. Sữa

Viện nghiên cứu về quá trình lão hóa thuộc Trường Đại học Y Harvard đã phát hiện ra rằng uống nhiều sữa và sữa chua giúp gia tăng mật độ xương hông. 600ml sữa tách kem cung cấp hơn 700mg calci, đủ cho mỗi ngày. Bên cạnh đó, các loại rau xanh đậm, cá hồi/ cá mòi (ăn luôn xương), trứng và các loại đậu hạt cũng là những thực phẩm giàu calci.

3. Vitamin D

Ngoài ra, cần hấp thu đủ vitamin D vì nó đóng vai trò quan trọng trong việc hấp thu calci và phosphate. Tắm nắng trong khoảng thời gian nắng dịu vào buổi sớm hoặc sử dụng các nguồn thực phẩm giàu vitamin D như cá béo, gan, trứng, bơ, sữa… là các lực chọn phổ biến.

Vitamin D giúp chắc khỏe xương
Vitamin D giúp chắc khỏe xương

4. Thuốc kháng acid

Cuối cùng, có một lưu ý là nên tránh sử dụng các thuốc kháng acid chứa nhôm (thường dùng để giảm đau trong điều trị các rối loạn về hệ tiêu hóa…), vì sử dụng thường xuyên những thuốc này trên 10 năm làm tăng nguy cơ gãy xương hông lên 200%.

Tham khảo thêm bài viết trên trang : https://nguyendinhhoa.com.vn/category/cot-song/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *