4 thực phẩm cần tránh để đẩy xa bệnh loãng xương

Tái tạo xương

Bệnh loãng xương ảnh hưởng tới khoảng 1/3 phụ nữ và 1/12 nam giới ở độ tuổi từ 50 trở lên. Ăn uống thiếu dưỡng chất có thể là một yếu tố góp phần gây bệnh. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn luôn nhận được đầy đủ dinh dưỡng từ chế độ ăn uống hàng ngày. Dưới đây là 4 thực phẩm cần tránh để đẩy xa bệnh loãng xương.

1. Giảm bớt thức ăn chứa caffeine

Phụ nữ uống 4 tách cà phê mỗi ngày có nguy cơ bị gãy xương hông cao gấp 3 lần khi lớn tuổi. Để hạn chế tình trạng này, một số chuyên gia đề nghị bổ sung thêm 40mg calci cho mỗi 178ml thức uống chứa caffeine uống vào

Giảm bớt thức ăn chứa caffeine
Giảm bớt thức ăn chứa caffeine

2. Bớt ăn muối

Vì muối làm tăng khả năng thất thoát calci khi qua thận

3. Hạn chế uống quá nhiều bia rượu.

Chất cồn làm giảm khả năng hấp thu calci từ thực phẩm

4. Tránh thức uống có gas chứa phosphoric acid

Đây là nguyên nhân làm tan calci từ xương

Nước có gas
Nước có gas

Xem thêm bào viết trên trang: https://nguyendinhhoa.com.vn/category/cot-song/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *