Bệnh loãng xương ảnh hưởng tới khoảng 1/3 phụ nữ và 1/12 nam giới ở độ tuổi từ 50 trở lên. Ăn uống thiếu dưỡng chất có thể là một yếu tố góp phần gây bệnh. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn luôn nhận được đầy đủ dinh dưỡng từ chế độ ăn uống hàng ngày. Dưới đây là 4 thực phẩm cần tránh để đẩy xa bệnh loãng xương.
1. Giảm bớt thức ăn chứa caffeine
Phụ nữ uống 4 tách cà phê mỗi ngày có nguy cơ bị gãy xương hông cao gấp 3 lần khi lớn tuổi. Để hạn chế tình trạng này, một số chuyên gia đề nghị bổ sung thêm 40mg calci cho mỗi 178ml thức uống chứa caffeine uống vào
2. Bớt ăn muối
Vì muối làm tăng khả năng thất thoát calci khi qua thận
3. Hạn chế uống quá nhiều bia rượu.
Chất cồn làm giảm khả năng hấp thu calci từ thực phẩm
4. Tránh thức uống có gas chứa phosphoric acid
Đây là nguyên nhân làm tan calci từ xương
Xem thêm bào viết trên trang: https://nguyendinhhoa.com.vn/category/cot-song/
Bài viết liên quan: