Giải pháp giảm các cục máu đông trong lòng tĩnh mạch

Cục máu đông ở tĩnh mạch

Hiện tượng đông máu ngày càng gặp ở nhiều người. Nó mang đến hậu quả nghiêm trọng  ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng. Và nay đã có giải pháp giải quyết mối lo cho mọi nhà. Statin giúp giảm các cục máu đông trong lòng tĩnh mạch. Bài viết sau sẽ đem đến cho các bạn thông tin chi tiết về giải pháp này.

Máu ở hệ mạch bình thường
Máu ở hệ mạch bình thường

1.Statin là gì?

Các statin (hay thuốc ức chế men khử HMG-CoA)  một lớp dược phẩm được sử dụng để giảm chỉ số cholesterol bằng cách ức chế enzym HMG-CoA reductase, một thành phần chủ chốt trong sự sản xuất cholesterol ở gan, nơi tạo ra khoảng 70% tổng lượng cholesterol trong cơ thể.

statin
statin

2.Huyết khối tĩnh mạch (VTE) là gì?

– Huyết khối tĩnh mạch (VTE) là một tình trạng huyết khối hình thành trong tĩnh mạch, đe doạ tính mạng người bệnh.

– Khi cục máu đông đi đến các tĩnh mạch sâu (DVT), nó có thể phá vỡ cấu trúc lỏng lẻo và đi vào phổi, gây nên tắc mạch phổi (PE).

Cục máu đông ở tĩnh mạch
Cục máu đông ở tĩnh mạch

– VTE là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong và tàn tật. ươc tính có khoảng 110 triệu trường hợp xảy ra trên toàn thế giới mỗi năm.

3. Tác dụng  của Stantin

– Statin thường được chỉ định để ngăn ngừa các bệnh tim mạch như đau tim và đột quỵ.

– Hiện tại, một nghiên cứu được thử nghiệm trên hàng triệu tình nguyện viên cho thấy thuốc hạ cholesterol cũng có thể ngăn ngừa huyết khối tĩnh mạch, một nguyên nhân gây tử vong tại bệnh viện có thể phòng tránh được

 – Trong một báo cáo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Huyết học The Lancet, các nhà nghiên cưú đến từ đại học Leicester và đại học Bristol chỉ ra rằng statin có thể sử dụng để phòng huyết khối tĩnh mạch cũng như các bệnh lý tim mạch khác.

– STATIN GIẢM NGUY CƠ HUYẾT KHỐI TĨNH MẠCH SÂU XUỐNG 15-25%

– Statin là một loại thuốc có thể làm giảm nồng độ cholesterol trong máu bằng cách giảm sản xuất cholesterol có lipoprotein tỷ trọng thấp (LDL) ở gan.

– Các nhà khoa học đã phân tích 36 nghiên cứu với dữ liệu của hơn 3,2 triệu người tham gia.

– Họ đưa vào tính toán tuổi, nước, và nguy cơ cao hay thấp của tình trạng VTE.

– Qua các phân tích cho thấy, so với không sử dụng statin, có một mối liên hệ rõ ràng giữa việc sử dụng statin và giảm nguy cơ thuyên tắc huyết khối.

– Kết quả cho thấy giảm 15-25 phần trăm nguy cơ tương đối VTE ở những người sử dụng statin so với những người không sử dụng.

Tham khảo thêm bài viết trên trang https://nguyendinhhoa.com.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *