Những điều bạn nên biết về thoái hóa đốt sống

Thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống ngày càng gặp ở nhiều người. Bài viết sau sẽ cung cấp thông tin để bạn hiểu rõ căn bệnh và cách điều trị của thoái hóa đốt sống.

1.Thoái hóa đốt sống (spondylolysis) là gì?

Spondylolysis (Thoái hóa đốt sống) là thuật ngữ Latin, nghĩa là “xương sống bị nứt.” Một số trẻ em được sinh ra bị yếu ở một số vùng cột sống, phổ biến nhất là mỏm khớp . Hiểu thêm một chút tiếng Latin y học, thuật ngữ này có nghĩa là “phần giữa các khớp.” Đây là mảnh xương giữa các khớp bên ở vùng thắt lưng, còn được gọi là eo sau. Đối với một số trẻ em, khu vực này không bao giờ kết nối bằng xương, và với những người khác, đây có lẽ là một điểm yếu xương chỉ chực gẫy bất cứ lúc nào.

Thoái hóa đốt sống thắt lưng
Thoái hóa đốt sống thắt lưng

Những chấn thương thường gặp với vận động viên thể hình, đô vật, và các vận động viên khác, những người đặt áp lực lớn trên gai xương của họ. Khi chúng xảy ra, chúng gây ra đau lưng và thường tồi tệ hơn khi gập lại. Khi vật lý trị liệu thất bại, nhiều trường hợp đi tới quyết định phẫu thuật hoặc các thủ tục khác có sử dụng các tấm hoặc ốc vít để giữ các khu vực với nhau.

Rõ ràng, bất kỳ phẫu thuật lưng nào cũng sẽ phá hủy sự ổn định đóng vai trò rất quan trọng của cơ bắp, rất nhiều những đứa trẻ gặp phải biến chứng phẫu thuật vào một ngày sau đó.
Điều gì xảy ra nếu chúng ta có thể thay thế các phẫu thuật và chữa bệnh với chỉ một mũi tiêm chính xác?

2. Phẫu thuật thoái hóa đốt sống

Phẫu thuật cho thoái hóa đốt sống là một vấn đề lớn. Đối với những người muốn trở lại thi đấu và không thể chữa lành các xương gãy, phẫu thuật thường được khuyến khích. Cố định là thủ thuật mà các đốt sống được bắt vít lại với nhau, gây hạn chế di chuyển và phá hủy các cơ ổn định vùng thắt lưng. Trong khi các thủ thuật này có thể giúp bệnh nhân chơi lại, nhiều đứa trẻ trong số đó phải đối mặt với những vấn đề khác, bao gồm bệnh phân khúc liền kề (nơi mức bình thường ở trên và dưới có thể phát triển các vấn đề do quá tải). Ngoài ra, phẫu thuật cố định có thể phá hủy các cơ bắp, dẫn đến cột sống yếu mà không thể tự bảo vệ mình trong thể thao.

Phẫu thuật thoái hóa đốt sống
Phẫu thuật thoái hóa đốt sống

Trở lại trong năm 2006, chúng tôi bắt đầu sử dụng các tế bào gốc của chính bệnh nhân để giúp chữa lành vết nứt lâu liền . Thay vì phẫu thuật, chúng tôi sử dụng tiêm dưới hướng dẫn hình ảnh chính xác. Kết quả đạt được rất tốt, vì vậy chúng tôi đã xuất bản một bài nghiên cứu về chủ đề này. Gần đây, chúng tôi đã sử dụng công nghệ cơ bản giống nhau để bắt đầu chữa bệnh gãy xương thoái hóa đốt sống ở người trẻ nếu không muốn phải đối mặt với một cuộc phẫu thuật lớn. Đây là câu chuyện của một bệnh nhân như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *