Những điều bạn nên biết về u cột sống

u cột sông những điều cần biết

Cột sống là xương trục chính, là giá đỡ cho các cơ quan quan trọng. Các khối u di căn thường xảy ra ở đây. Các khối u xương lành tính ít gặp hơn u di căn và ung thư nguyên phát cột sống ít gặp nhất. Cùng tìm hiểu về u cột sống qua bài viết sau.

Đau nhức vùng cổ , vai gáy
Đau nhức vùng cổ , vai gáy

Đôi khi rất khó để phân biệt u nguyên phát và u di căn cột sống. Các khối u di căn không rõ nguồn gốc cũng thường được thấy ở cột sống. Các đặc điểm về tổn thương nguyên phát có vai trò quan trọng trong điều trị các tổn thương di căn cột sống. Vì vậy, đối với các tổn thương di căn không rõ nguồn gốc, sinh thiết là bước quan trọng liên quan đến lựa chọn phác đồ điều trị.

Cần lưu ý rằng, các tổn thương thứ phát liên quan đến cột sống là một phần của các khối u ác tính trong cơ thể nói chung. Giai đoạn phẫu thuật quan trọng để xác định phác đồ điều trị. Mục đích điều trị các khối u di căn nhằm giảm đau và bảo tồn chức năng cơ học và thần kinh của cột sống. Chiến lược điều trị u nguyên phát nhằm loại bỏ khối u và bảo tồn chức năng cơ học và thần kinh của cột sống.

Giống như tất cả các phương pháp phẫu thuật ung thư, các phương pháp chẩn đoán, can thiệp khối u nguyên phát hay di căn cột sống, cũng như quản lý chung cho các bệnh nhân nên được tiếp cận đa ngành.

Tham khảo thêm trên trang: https://nguyendinhhoa.com.vn/category/cot-song/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *