Cơ chế hoạt động tần số vô tuyến điều trị PRF

Điều trị đau mãn tính bằng tần số sóng

CRF sử dụng dòng điện xoay chiều tần số cao để gây hoại tử đông máu ở mô đích. Sự hoại tử mô xảy ra ở nhiệt độ từ 60 đến 80oC. Vì nhiệt độ ở mô giảm nhanh với khoảng cách giữa nó và đầu điện cực.

Thương tổn do của CRF được kiểm soát tốt, do đó, nó có lợi thế hơn so với hóa học thần kinh. Với CRF, cường độ phá hủy mô có liên quan đến nhiệt độ mô, cũng như kích thước của điện cực, và thời gian thực hiện quy trình.
tri con dau 3

Ngược lại, PRF sử dụng tần số dòng điện ngắn (20ms), các xung điện áp cao, pha “silent” (480 ms), từ đó có thêm thời gian để loại bỏ nhiệt, nhiệt độ ở mỗ đích thường được giữ dưới 42oC. Mặc dù trên lý thuyết, PRF không gây ra tổn thương nhiệt, Cosman chỉ ra rằng, dù PRF có thể giảm thiểu khả năng gây ra tổn thương mô bởi nhiệt.

Khả năng gây ra tổn thương mô với PRF được thử nghiệm trên lòng trắng trứng, sử dụng điện cực PRF với nhiệt độ lớn hơn hoặc bằng 60oC. Tuy nhiên, thí nghiệm mô bệnh học trên hạch thần kinh lưng của chuột với điện cực PRF ở 42oC chỉ ra rằng, PRF chỉ gây ra phù nội mạc tạm thời, thay vì gây ra thoái hóa wallerian như khi sử dụng CRF ở 80oC.

Các nghiên cứu tương tự trên hạch thần kinh lưng thỏ cung cấp thêm bằng chứng cho kết luận, thứ tự cường độ của PFR ít tác động đến hình thái tế bào hơn so với CRF. Điều đó có nghĩa là, bất kỳ thương tổn có thể được gây ra bởi nhiệt của PRF đều là tối thiểu, và đó cũng không phải cách mà PRF phát huy các công dụng y học của nó.

“Pulsed Radiofrequency (PRF), công nghệ đặc biệt sử dụng sóng vô tuyến, có thể chữa lành vết thương mà không để lại tác hại đáng kể nào đối với các mô thần kinh. Cơ chế điều chỉnh các cơn đau của PRF chưa được chỉ ra rõ ràng, tuy nhiên có thể là do dòng nhiệt độc lập tạo ra do sự thay đổi điện trường. Mặc dù chưa có kết luận chính xác về hiệu quả của PRF, nhưng đã có nhiều nghiên cứu khẳng định công dụng của nó.”

Tham khảo thêm bài viết trên trang: https://nguyendinhhoa.com.vn/category/cot-song/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *