3 phương pháp đối phó với đau thần kinh toại

Bệnh lí đau dây thần kinh toại

Mặc dù không có một phương pháp điều trị đặc hiệu cho tất cả mọi người, tuy nhiên một trong ba kỹ thuật sau đây có thể giúp bạn kiểm soát được cơn đau thần kinh tọa:

Bệnh lí đau dây thần kinh toại
Bệnh lí đau dây thần kinh toại

1. Phân tách

Như chúng ta biết, vị trí đau của bệnh đau thần kinh tọa có thể khác nhau dựa trên nguyên nhân thần kinh tọa bị chèn ép hoặc kích thích. Điều này có nghĩa là bạn có thể gặp các triệu chứng như tê ở bắp chân, bàn chân, gân khoeo hoặc đồng thời ở tất cả các vị trí trên.

nguyên nhân thần kinh tọa bị chèn ép dây thần kinh
nguyên nhân thần kinh tọa bị chèn ép dây thần kinh

Dù các triệu chứng của bạn ở đâu, bạn có thể tưởng tượng vị trí đau được tách ra khỏi cơ thể mình, đây là phương pháp sử dụng hình ảnh tinh thần để làm giảm cơn đau. Khi thực hiện lần đầu tiên, bạn có thể sử dụng một căn phòng tối, tách biệt để thực hiện kĩ thuật phân ly.

2. Phản hồi sinh học

Đau dây thần kinh toại
Đau dây thần kinh toại

Kỹ thuật này sử dụng một máy tính theo dõi để lặp lại các trạng thái thể chất mà bạn thường không kiểm soát được. Nó đo lường một quá trình vật lý, sau đó thông báo thông tin cho người theo dõi để họ có thể lặp lại trạng thái có lợi đó. Kỹ thuật này được sử dụng để giảm nhịp tim, giảm căng cơ và hạ huyết áp. Nếu đau thần kinh tọa làm bạn căng cứng cơ lưng. Phản hồi sinh học có thể giúp bạn giảm căng thẳng và tâm trí không quá tập trung vào cơn đau

Kỹ thuật này bao gồm việc đặt điện cực lên da trên vùng bị đau. Sau đó máy tính đo sự hoạt động của cơ. Trên máy tính bạn có thể thấy độ căng cơ và từ đó học cách cải thiện nó.

3. Tham gia vào các hoạt động bạn yêu thích

Kỹ thuật này có vẻ đơn giản nhưng thường xuyên tham gia vào các hoạt động này có thể giảm nhận cảm của bạn về cơn đau thần kinh tọa mạn tính. Sự chú ý của bạn vào cơn đau giảm do nó đã được đặt vào công việc yêu thích của bạn.

Có thể bạn không chạy marathon hay leo núi nữa nhưng bạn vẫn có thể viết thơ hay đọc một cuốn sách hay hoặc gọi điện thoại cho người bạn thân của bạn mỗi tuần.

Làm những điều bạn thấy thoải mái
Lmà những điều bạn thấy thoải mái

Tuy nhiên, khi cơn đau trở nên trầm trọng hơn, kỹ thuật này không được khuyên dùng do khi giảm nhận thức về cơn đau, bạn có thể có nguy cơ cao bị bệnh trầm cảm.

Hãy chắc chắn rằng bạn biết nguyên nhân gây nên bệnh đau thần kinh tọa của mình. Điều này rất quan trọng vì đau thần kinh tọa là một bệnh mạn tính, cơn đau kéo dài có thể báo hiệu một vấn đề khác nghiêm trọng hơn

Tham khảo thêm thông tin trên trang https://nguyendinhhoa.com.vn/category/cot-song/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *