4 lợi ích của liệu pháp thủy trị liệu

Lợi ích của thủy trị liệu

Bể bơi là một nơi tuyệt vời để có thể luyện tập và chơi các môn thể thao; đồng thời nó sẽ giúp hạn chế tối đa tác động trọng lực lên cột sống và giảm nguy cơ chấn thương cột sống một cách đáng kể. Dưới đây là 4 lợi ích bất ngờ của thủy trị liệu:

Lợi ích của thủy trị liệu
Lợi ích của thủy trị liệu

1. Giảm quá tải cho cột sống

Rèn luyện cơ thể hoặc chơi các môn thể thao trong nước giúp giảm áp lực đè lên cột sống do lực đẩy Ac-si-met của nước ngược chiều trọng lực cơ thể.

liệu pháp trị liệu giảm quá tải cho cột sống
liệu pháp trị liệu giảm quá tải cho cột sống

Đặc biệt, với những bệnh nhân có vấn đề thoái hóa cột sống, chèn ép đĩa đệm hoặc phục hồi chức năng sau phẫu thuật, thì tác dụng thủy trị liệu sẽ giúp có được những kết quả điều trị tốt hơn.

2. Tăng tính di động

Sự chuyển động trên mặt nước là dễ dàng hơn và cho phép chúng ta thực hiện những chuyển động xoay tự do với phạm vi rộng hơn. Lợi thế này giúp đạt hiệu quả tối đa của bài tập.

3. Giảm đau

Chính do làm giảm áp lực nên cột sống và tăng cung cấp máu cho các cơ và khớp nên thủy trị liệu sẽ giúp giảm đau rất nhiều nếu phải thực tập những bài tập tương tự ở trên cạn.

Liệu pháp trị liệu giúp giảm đau hiệu quả
Liệu pháp trị liệu giúp giảm đau hiệu quả

4. Giúp cải thiện sự cân bằng

Phẫu thuật cột sống hoặc các điều kiện khác có thể tác động nghiêm trọng đến khả năng giữ thăng bằng cơ thể cũng như thực hiện các bài tập nếu ở trên cạn.

Tuy nhiên, trong môi trường nước yếu tố này lại được khắc phục, giúp bệnh nhân có thể luyện tập tốt động tác mà không lo mất thăng bằng hoặc bị ngã

Tham khảo thêm bài viết trên trang : https://nguyendinhhoa.com.vn/category/cot-song/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *