3 lý do giúp làm giảm chứng thoát vị đĩa đệm

Các dây thần kinh cổ bị chèn ép

Thoát vị đĩa đệm thắt lưng là một vấn đề y tế phổ biến, thường ảnh hưởng đến những người từ 35 đến 50 tuổi.
Trong khi một thoát vị đĩa đệm thắt lưng có thể cực kỳ đau đớn, tuy nhiên không phải trường hợp nào những triệu chứng này cũng dai dẳng.

thoát vị đĩa đệm
thoát vị đĩa đệm

Khoảng 90% những người đã từng bị thoát vị đĩa đệm thắt lưng sẽ mất hoàn toàn các triệu chứng sáu tuần sau đó, ngay cả khi họ không điều trị gì. Các chuyên gia tin rằng các triệu chứng của chứng thoát vị đĩa đệm thắt lưng có thể tự thuyên giảm vì ba lý do sau:

 1.Cơ thể tấn công khối thoát vị như một phần ngoại lai, thu nhỏ kích thước của chúng và làm giảm lượng protein viêm gần rễ thần kinh.

2. Theo thời gian, một phần nước từ bên trong đĩa đệm được hấp thụ vào cơ thể, gây ra việc thu nhỏ đĩa đệm. Các đĩa đệm nhỏ hơn sẽ ít có khả năng mở rộng vào rễ thần kinh, gây kích ứng.

3. Bài tập mở rộng thắt lưng

Bài tập mở rộng thắt lưng có thể di chuyển vùng thoát vị ra khỏi đĩa đệm cột sống. Dù vậy thì bài tập này có thực sự thực hiện điều đó hay không còn là một vấn đề đang gây tranh luận trong cộng đồng y tế.
Nói chung, người ta cho rằng các triệu chứng được cải thiện vì kích thước nhỏ hơn của phần thoát vị làm giảm khả năng gây kích thích rễ thần kinh.

Tham khảo thêm bài viết trên trang : https://nguyendinhhoa.com.vn/category/cot-song/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *